7 วิธี ที่จะทำให้คุณ ดื่มน้ำเปล่า ได้มากขึ้น

เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็พอจะรู้ดี เกี่ยวกับน้ำเปล่า ว่าหากดื่มน้ำมาก ๆ จะส่งผลดีต่อสุขภาพ และร่างกาย แต่ก็ยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่มีปัญหาเกี่ยวกับการดื่มน้ำ เพราะว่าไม่สามารถดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอจะทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์ต่าง ๆโดยเฉพาะสาว ๆ มักจะเกิดความเครียดเกี่ยวกับพฤติกรรมการดื่มน้ำเปล่าปริมาณน้อยแต่วันนี้คุณจะหมดความกังวลอีกต่อไป เพราะว่า ทาง pantip-go ได้นำ 7 วิธี ที่จะทำให้คุณ ดื่มน้ำเปล่า ได้มากขึ้น ซึ่งจะทำให้คุณหันมาดื่มน้ำมากจนเป็นนิสัย และสามารถดื่มน้ำเปล่าในปริมาณที่มากขึ้นอีกด้วย ดังนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยว่า 7 วีธีที่จะสามารถช่วยให้ดื่มน้ำเปล่าได้มากขึ้นนั้น จะมีวิธีไหนบ้าง และจะได้ผลมากแค่ไหน ไปดูกันเลยค่ะ

7 วิธี ที่จะทำให้คุณ ดื่มน้ำเปล่า ได้มากขึ้น

1. เริ่มในขั้นตอนง่าย ๆ

            ในช่วงการฝึกดื่มน้ำให้เพียงพอในช่วงแรก ๆ ก็อย่าพึ่งที่จะคาดหวังว่า คุณจะสามารถเปลี่ยนพฤติกรรมการดื่มน้ำจากเดิมได้ หรือ จากคนที่ดื่มน้ำน้อย ให้หันมาดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หากจะให้เป็นการเริ่มต้นในการฝึกดื่มน้ำที่ดี ก็ควรจะเริ่มดื่มหลังจากที่ตื่นนอนอย่างน้อยวันละ 1 แก้ว จะเป็นการตื่นนอนตอนเช้า หรือ เป็นการตื่นนอนในตอนกลางวันก็ได้ และที่สำคัญก็อย่าลืมดื่มน้ำอีก 1 แก้ว ก่อนนอนอีกด้วย จะเห็นได้ว่า การดื่มน้ำแบบนี้จะเป็นการเพิ่มจำนวนแก้วที่ดื่มถึง 2 แก้ว จากการดื่มน้ำปกติของคุณเลยค่ะ

2. ดื่มให้เป็นนิสัย

            หากต้องการฝึกดื่มน้ำให้เป็นนิสัย ก็ควรที่จะบังคับตัวเองให้ดื่ม หรือ มีการจัดทำตารางการดื่มน้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่ตื่นนอน จนถึงเข้านอน ในช่วงแรกอาจจะไม่ต้องหักดิบตัวเองกินครั้งละ 1 แก้ว อาจจะเป็นการดื่มประมาณครึ่งแก้ว ก่อนก็ได้ ดังนั้น การฝึกให้ตัวเองดื่มน้ำอยู่เป็นประจำก็จะทำให้สมองจดจำและปฏิบัติไปอย่างอัตโนมัติเลยค่ะ

7 วิธี ที่จะทำให้คุณ ดื่มน้ำเปล่า ได้มากขึ้น หมั่นตรวจปัสสาวะ

3. หมั่นตรวจปัสสาวะ

การตรวจปัสสาวะ หรือ สังเกตสีของปัสสาวะอยุ่เสมองหลังจากที่ทำธุระเสร็จเรียบร้อย เพื่อให้มั่นใจว่าสีของน้ำปัสสาวะจะไม่เปลี่ยนไปจากสีใส ๆ เพราะว่าสีของน้ำปัสสาวะสีใส จะเป็นตัววัดว่าร่างกายนั้นได้รับน้ำปริมาณที่เพียงพอ แต่หากมีสีเหลืองเข้ม หรือมีสีที่เปลี่ยนไปจากสีใส ก็หมายความว่าร่างกายนั้นได้รับน้ำไม่เพียงพอ ต้องแก้ไขด้วยการดื่มน้ำเยอะ ๆ ค่ะ

4. ผสมอย่างอื่นให้มีรสชาติชวนอยากดื่มน้ำมากขึ้น

เชื่อหรือไม่ว่า หากเอาน้ำเปล่า ๆ กับน้ำ ที่มีรสชาติที่แตกต่างจากน้ำเปล่ามาวางข้างกัน คนส่วนใหญ่จะเลือกหยิบน้ำที่มีรสชาติที่แตกต่างจากน้ำเปล่ามาดื่ม ดังนั้น การหาวัตถุดิบอย่างอื่นมาผสมกับน้ำเปล่าก็อาจจะช่วยให้คุณมีความอยากดื่มน้ำอยู่บ่อย ๆ อย่างเช่น การหาเลม่อนมาบีบใส่น้ำเปล่า หรือ การดื่มน้ำผลไม้ที่ไม่หวาน ก็จะช่วยให้ร่างกายนั้นได้รับปริมาณน้ำที่มากขึ้นนั่นเองค่ะ

7 วิธี ที่จะทำให้คุณ ดื่มน้ำเปล่า ได้มากขึ้นวางน้ำไว้ใกล้ๆ

5. หาแก้วน้ำที่มีน้ำมาวางไว้ข้าง ๆ เสมอ

ในเวลาที่คุณกำลังทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ การนำแก้วที่มีน้ำมาวางไว้ใกล้ ๆ คุณ ก็อาจจะทำให้มีความอยากในการดื่มน้ำที่เพิ่มมากขึ้น เพราะว่ามันจะทำให้คุณสะดวกต่อการหยิบขึ้นมาจิบไปเรื่อย ๆ ขณะทำงานโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะเวลาที่คุณต้องสุมหัวคิดงานกับเพื่อน ๆ หรือเป็นอีกหนึ่งวิธีแก้ปัญหาหากคุณไม่ต้องการให้มือของคุณอยู่ว่าง

6. ดื่มน้ำเมื่อกำลังหิว

            เวลาทีคุณกำลังหิว หรือ ท้องกำลังว่าง มักจะมีความกระหาย และความตระละ ดังนั้น การดื่มน้ำลงท้องไป 1- 2 แก้ว เพื่อรองท้องก็จะทำให้คุณรู้สึกอิ่มเหมือนมีอาหารไว้รองท้อง อีกทั้งยังเพิ่มปริมาณมานน้ำดื่มไปได้ ถึง 2 แก้วเลยค่ะ

7 วิธี ที่จะทำให้คุณ ดื่มน้ำเปล่า ได้มากขึ้น ด้วยการจิบน้ำอุ่น

7. จิบน้ำอุ่น

การนำน้ำอุ่นมาวางไว้ใกล้ ๆ ในขณะที่กำลังนั่งทำงาน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่มปริมาณในการดื่มน้ำใน 1 วันได้ ดังนั้น การหาน้ำอุ่น ๆ มาจิบแทนกาแฟ หรือ น้ำชานม ก็จะดีต่อร่างกาย และไม่ทำให้อ้วนอีกด้วยค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ กับ 7 วิธีที่ จะทำให้คุณ ดื่มน้ำเปล่า ได้มากขึ้น ซึ่งวิธีเหล่านี้จะทำให้คุณนั้นดื่มน้ำได้มากขึ้นใน 1 วัน ซึ่งน้ำดื่มถือว่ามีความสำคัญต่อร่างกาย และมีประโยชน์มากมายหลายอย่าง ดังนั้น คควรดื่มน้ำให้มาก ๆ และหากว่ามีปัญหาในการดื่มน้ำก็อย่าลืมลองใช้วิธีที่เราได้แนะนำไปด้วยนะคะ

และขอแนะนำ อัปเดทใหม่ 9 ซีรีส์เกาหลีน่าดู ใน Netflix ปี 2021 ที่ทาง Netflix ได้ปล่อยทีเซอร์หนังคุณภาพออกมามากมาย มีทุกแนว ไม่ว่าจะเป็น แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ตลก และสืบสวนสอบสวน ก็สามารถอ่านได้ที่ ซีรีส์เกาหลีน่าดู เพื่อไม่ให้คุณพลาด ซีรีส์สนุก ๆ ค่ะ