ปักหมุด ร้านอาหารเกาหลี ในขอนแก่น ชีวิตนี้ต้องมากินให้ได้

ปักหมุด ร้านอาหารเกาหลี ในขอนแก่น ชีวิตนี้ต้องมากินให้ได้ ไหนใครอยากกินอาหารเกาหลี อร่อย ๆ แบบแท้ ๆ และไม่ต้องบินไปกินถึงถิ่น ซึ่งวันนี้เราได้หยิบยกมาฝากทุกคนแล้วค่ะ พลาดไม่ได้เลยกับการไปตะลุย ร้านอาหารเกาหลีเด็ด ๆ ดัง ๆ แดนอีสานในจังหวัดขอนแก่น เตรียมท้องให้พร้อม แล้วไปดูกันเลยว่า วันนี้ทาง pantip-go มีร้านไหนมาฝากบ้าง

ร้านอาหารเกาหลี ในขอนแก่น

Incheon Restaurant

1. Incheon Restaurant  

เอาใจสายปิ้งย่าง อิ่มกันฟิน ๆ กับรสชาติแบบเกาหลีแท้ ๆ ราคาจับจ่ายสบายกระเป่าเริ่มต้นเพียงแค่ 200 บาทเท่านั้น ส่วนบุฟเฟ่ต์จะราคา 299 ไม่จำกัดเวลา บอกเลยว่ากิมจิของที่นี่อร่อยมาก ๆ รสชาติจัดจ้าน ส่วนผักต่าง ๆ ก็สด สะอาด ช่วงเปิดเตาพนักงานของทางร้าน จะเทไข่ตุ๋นไว้ให้เราด้วย มีเมหนูหลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น หมูสามชั้น สันใน สันคอ กุ้ง และปลาหมึก แนะนำเลยหมูมักซอสเกาหลีคือดีมาก ๆ ไม่ควรพลาดที่จะสั่งเลยค่ะ

เปิดให้บริการ : วันจันทร์ – วันศุกร์ 12.00 – 15.00 น. และ เสาร์ – อาทิตย์ 12.00 – 21.00 น.

ที่อยู่ : 988 ตรงข้ามศูนย์รถยนต์มิตซู ติดถนนมะลิวัลย์ สี่แยกสามเหลี่ยม

เบอร์โทร : 084 – 795 – 7016

Sometime On A Sunday Café

2. Sometime On A Sunday Café

เป็น ร้านอาหารเกาหลี ที่มีบรรยากาศสุดชิลให้ฟิลเกาหลีแบบกรุบ ๆ โดยรวมถือว่ารสชาติดีเลยทีเดียว มีอาหารให้คุณเลือกมากมาย ทั้งเป็นบุฟเฟ่ต์ หรืออาหารจานเดียว ส่วนแบบบุฟเฟ่ต์นั้นก็มีเมนูสันคอ และหมูสาม ชั้นให้คุณเลือกทานได้ไม่อั้น สั่งได้เรื่อย ๆ สำหรับน้ำจิ้มก็มีให้เลือกทั้งโคชูจัง หรือน้ำมันงา ส่วนเครื่องเคียงก็มี ต๊อกบกกี ซุปกิมจิ กิมจิไชเท้าดอง ข้าวโพดหวาน และชีส ไม่อั้นเลยค่ะ สั่งได้แบบจุก ๆ บอกเลยว่า ห้ามพลาดเลยทีเดียวค่ะ

เปิดให้บริการ : วันจันทร์ – วันศุกร์ 14.00 – 22.00 น. และ เสาร์ – อาทิตย์ 11.00 – 22.00 น.

ที่อยู่ : ภายในโรงแรมกัลปพฤกษ์ กังสดาล ม.ขอนแก่น

เบอร์โทร : 093 – 296 – 2889

Seoul Korea

3. Seoul Korea

ร้านนี้มีเจ้าของเป็นคนเกาหลี อัธยาศัยดี อาหารก็อร่อย อีกทั้งยังสามารถซื้อกลับไปกินที่บ้านด้วย บอกเลยว่า เครื่องเคียงดีมากโดยเฉพาะกักดุกีไชเท้าดองเผ็ด และสาหร่ายกรอบ ห้ามพลาดเลยทีเดียว ส่วนเมนูแนะนำนั่นก็คือ ซุปเต้าหู้อ่อน ซุนดูบูจิเกรสรสกลมกล่อม หมูย่างเกาหลีจุ่มน้ำมันงา และจับแชผัดวุ้นเส้นเกาหลีจานโต เหมาะสำหรับสั่งมารับประทานหลาย ๆ คน อิ่มจนจุกเลยล่ะค่ะ

เปิดให้บริการ : 11.00 – 21.30 น. ร้านหยุดทุกวันอาทิตย์

ที่อยู่ : 54/17 ถ. กลางเมือง ต. ในเมือง อ.เมือง จ. ขอนแก่น

เบอร์โทร : 080 – 728 – 3882

Chickmax Factory

4. Chickmax Factory

บอกเลยว่า เป็นร้านอาหารเกาหลี ที่มีไก่ทอดอร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมา เป็นร้านเล็ก ๆ แต่มีคนแน่นมาก ๆ บิงซูอร่อยดีงามละลายในปาก ไม่หวานเกินไป ส่วนบรรยากาศภายในร้านเหมาะที่จะมาสังสรรค์  แนะนำเลยสำหรับเมนู Kimji Ramyeon และ Eomuk with Cheese Tteokbokki จัดมาเป็นหม้อกันเลยทีเดียว ความอร่อยก็คือ 10 10 10 เส้นต็อกเป็นต็อก ออมุกก็อร่อย กินคนเดียวอิ่มจนจุกเลยค่ะ

เปิดให้บริการ : 11.00 – 21.30 น. ร้านหยุดทุกวันอาทิตย์

ที่อยู่ : 43/45 ถ. อดุลยาราม ใกล้กับร้าน Sribrown café ตรงข้ามร้านชัยมหาเบเกอรี่

เบอร์โทร : 064 – 084 – 6776

Mikiban

5. Mikiban

ร้านอาหารเกาหลีเล็ก ๆ ที่มีเมนูเด็ด ๆ อย่างไก่เผ็ดเกาหลี ซอสเผ็ดระดับ 10 บอกเลยว่า อร่อย และไม่ควรพลาดค่ะ อีกทั้งยังมีเฟรนฟราย นักเก็ต ให้คุณเลือกด้วย ส่วนซอสมิกิบัน และซอสมะขามนั้น เข้มข้น อร่อย หอมโคชูจังสุด ๆ ค่ะ แม้ว่าจะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่ร้านนี้ไก่ทอดเกาหลีของเขา ไม่แพ้ร้านไหนแน่นอน

เปิดให้บริการ : 11.00 – 22.00 น.

ที่อยู่ : 539/1 ถ. หน้าเมือง ต. ในเมือง อ. เมืองขอนแก่น จ. ขอนแก่น

เบอร์โทร : 062 – 794 – 1624

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 5 ร้านอาหารเกาหลี ในจังหวัดขอนแก่นที่เราได้แนะนำไปนั้น บอกเลยว่า แต่ละร้านบรรยากาศสุดชิล นั่งทานอาหารฟิลเกาหลีสุด ๆ เลือกทานได้ทั้งแบบบุฟเฟ่ต์ และอาหารจานเดี่ยว ส่วนราคาก็จับจ่ายสบายกระเป๋า อิ่มกันจนจุกแน่นอนค่ะ สำหรับใครที่มีร้านอาหารเกาหลีอร่อย ๆ ก็อย่าลืมเอามาแชร์กันได้นะคะ

นอกจากนี้ วันนี้เรายังจะพาคุณไปรู้จักกับ ธุรกิจเสื้อผ้า การลงทุนธุรกิจสุดคุ้ม ที่สามารถนำไปประกอบอาชีพได้ เพราะเสื้อผ้านั้นเป็นสิ่งของจำเป็น ที่ขายได้ทุกยุกต์ทุกสมัย แค่ต้องศึกษาไปให้ดีก่อนลงทุน ก็ช่วยลดความเสี่ยงลงได้แล้วค่ะ